Uống collagen lại có hại cho dạ dày thực hư là thế nào?

307

Đối với những người bị các vấn đề về thận như là thận yếu, suy thận,… nếu sử dụng collagen peptide (collagen dạng uống) sẽ làm cho áp lực nội cầu thận và lọc cầu thận tăng lên, vì vậy người bị các chứng bệnh về thận tuyệt không nên sử dụng collagen uống. Không nên sử dụng collagen bổ sung đối với các bệnh nhân đã từng cấy ghép thận hay các bệnh nhân chỉ còn một quả thận.

Uống collagen lại có hại cho dạ dày thực hư là thế nào?

Ngoài thắc mắc uống collagen có hại thận thì nhiều người thắc mắc uống collagen có dạ dày không? Thực tế, nhiều người thường hay xuất hiện các hiện tượng nôn mửa, ợ chua… sau khi sử dụng collagen tuy nhiên các vấn đề này đều là tùy thuộc vào cơ thể của mỗi người hoặc có thể là do việc sử dụng sản phẩm kém chất lượng.

Trong sản phẩm collagen uống được bổ sung thêm vitamin C do thành phần chủ yếu trong Collagen thường có vị tanh từ da gây khó uống nên nhà sản xuất đã thêm vitamin C vào cho dễ uống.

Tuy nhiên khi bổ sung vitamin C và axit hữu cơ sẽ làm tăng dịch vị dạ dày, điều này có thể gây hại đối với dạ dày, đặc biệt là đối với những người đang có các bệnh lý về dạ dày như viêm loét chẳng hạn, việc này khiến cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

Đối với người bình thường có sức khỏe ổn định, không có các vấn đề về dạ dày thì có thể nói là collagen là vô cùng tốt với dạ dày, với đường tiêu hóa.

  • Các axit amin có trong collagen giúp cho đường tiêu hóa tốt hơn, giúp cho quá trình phân hủy diễn ra được thuận lợi hơn.
  • Uống collagen giúp điều chỉnh dịch tiết axit dạ dày, giúp ngăn ngừa tình trạng dịch vị dạ dày thừa, đảm bảo lượng axit tiết ra vừa đủ.
  • Collagen giúp chữa lành niêm mạc ruột và lớp dạ dày.
  • Hỗ trợ điều chỉnh hội chứng ruột kích thích(IBS) và chứng rò rỉ ruột( Leaky Gut).

Trên đây là uống collagen có hại cho thận và dạ dày không. Sau khi đọc xong bài viết này chắc hẳn bạn đã có những hiểu biết thêm về sản phẩm collagen uống, cảm ơn bạn đã đón đọc. Nếu bạn cần mua collagen hãy liên hệ hotline của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất tránh tình trạng gây hại cho thận và dạ dày.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da