Phản ứng phụ có thể xảy ra khi uống collagen mỗi ngày bạn nên biết

338

Ngoài việc bận tâm bạn nên uống Collagen bao nhiêu mỗi ngày thì nên hiểu thêm về cơ chế hoạt động của collagen. Collagen được bổ sung theo đường uống sẽ đi vào cơ thể thông qua đường tiêu hóa. Trong giai đoạn này, các enzym thủy phân trong cơ thể sẽ làm nhiệm vụ phân cắt đại phân tử collagen thành những đoạn peptide nhỏ, các đoạn peptide này sẽ được cơ thể phân phối đến các bào quan đích bằng hệ thống mạch máu. Khi được đưa đến đúng bào quan cần thiết, collagen sẽ thực hiện đúng chức năng sinh học của mình.

1.   Phản ứng phụ có thể xảy ra khi uống collagen mỗi ngày bạn nên biết

Không chỉ quan tâm tới thắc mắc bạn nên uống Collagen bao nhiêu mỗi ngày bạn còn cần quan tâm tới tác dụng phụ của sản phẩm. Hầu hết các sản phẩm bổ sung collagen đều được kiểm định là an toàn với sức khỏe của người tiêu dùng, tuy nhiên cũng không ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt do cơ địa của các chị em hoặc cách bổ sung chưa thật sự hợp lý mà việc uống collagen có thể gây ra các triệu chứng như sau:

Nóng trong, nổi mụn, mẩn ngứa: Đây là tác dụng phụ dễ thấy cho biết cơ thể bạn quá mẫn cảm với các loại thực phẩm chức năng có chứa collagen. Có thể chỉ là phản ứng nhất thời trong giai đoạn đầu mới uống, nhưng cũng có thể là do bị dị ứng với các thành phần có trong sản phẩm.

Tăng cân nhanh chóng: collagen xét về bản chất cũng như bao loại protein khác, nếu dư thừa quá nhiều và bị tích đọng trong cơ thể rất dễ gây tăng cân. Mặt khác, collagen cũng kích thích hoạt động của hệ tiêu hóa, dẫn đến việc thèm ăn và ăn nhiều hơn nên cũng dễ gây tăng cân.

2.   Làm thế nào để hạn chế phản ứng phụ do dùng collagen?

Để việc bổ sung collagen đạt được đúng mục tiêu đã đề ra, trước tiên người tiêu dùng phải lựa chọn được đúng loại sản phẩm phù hợp nhất với bản thân. Tùy theo tình trạng da cũng như sức khỏe cơ thể mà chọn những loại collagen phù hợp. Thông thường collagen có chiết xuất từ da cá được đánh giá là an toàn và ít gây tác dụng phụ nhất.

Khi đã chọn được collagen phù hợp, bạn nên tuân thủ đúng theo chỉ dẫn và liệu trình uống collagen bao nhiêu mỗi ngày và trong thời gian bao lâu, không được tự ý thay đổi hay ngưng uống giữa chừng. Trong quá trình sử dụng, nếu xảy ra bất kỳ sự cố hay có vấn đề gì khác thường hãy liên hệ ngay với các chuyên gia da liễu để nhận được tư vấn kịp thời.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da