Lắc vòng có giảm cân không

107

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cân, tập thể dục thường xuyên cũng vậy. Để giảm cân, ngoài tập trung vào tập luyện tim mạch và cơ bắp, bạn nên dành một vài ngày phục hồi hoặc tập các bài tập nhẹ như yoga. Vậy lắc vòng thì sao? Lắc vòng có giảm cân không? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu ngay nhé!

Lợi ích của việc lắc vòng?

      Trước khi tìm hiểu phương pháp lắc vòng có giảm cân không thì hãy điểm sơ một vài lợi ích của phương pháp lắc vòng mang lại. Lắc vòng là một dạng bài tập đã phổ biến từ rất lâu trên thế giới và cả trong nước. Nhà nhà lắc vòng, người người lắc vòng, không phân biệt tuổi tác, giới tính, nhằm cải thiện vóc dáng và nâng cao sức khỏe.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Đốt cháy calo

Một nghiên cứu năm 2011 do Hội đồng Tập thể dục Hoa Kỳ (ACE) thực hiện với 16 người tham gia cho thấy: lắc vòng trong 30 phút có thể giúp bạn đốt cháy tới 210 calo. ACE cho biết một buổi tập lắc vòng tích cực có thể so sánh với kickboxing, thể dục nhịp điệu hoặc một buổi tập luyện chuyên nghiệp để đốt cháy calo.

Giúp giảm cân

Lắc vòng có thể giúp bạn giảm cân nếu kết hợp với một chiến lược ăn uống lành mạnh, phù hợp và tập luyện thường xuyên. Bạn có thể giảm khoảng 450g mỗi tuần nếu bạn cắt giảm 500 calo mỗi ngày, thông qua sự kết hợp giữa chế độ ăn uống và tập thể dục.

Tăng cường lưu thông máu

Lắc vòng là một hình thức tập luyện tim mạch, còn được gọi là bài tập thể dục nhịp điệu, giúp tim bơm máu tốt hơn. Bạn cần dành ít nhất 150 phút tập thể dục vừa phải mỗi tuần để thấy được lợi ích. Lợi ích của tim mạch bao gồm tăng sức bền, nhiều năng lượng hơn, giảm cân, tinh thần phấn chấn và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Giảm được mỡ bụng và làm săn chắc cơ bụng

Lắc vòng có thể làm săn chắc các cơ bụng, củng cố các cơ giữ cho bạn đứng thẳng. Chúng bao gồm cơ bụng, cơ xiên và cơ vùng chậu. Giữ thăng bằng vòng qua eo và liên tục luân chuyển phần thân qua lại sẽ giúp tăng cường sức mạnh cho các cơ này.

Cải thiện sự cân bằng

Lắc vòng cũng có thể giúp tăng khả năng giữ thăng bằng của bạn. Điều này rất quan trọng đối với sự ổn định, có thể giúp ngăn ngừa các chấn thương liên quan đến ngã, đặc biệt là khi bạn già đi.

Tạo nên một buổi tập luyện vui vẻ

Lắc vòng thực sự thú vị, bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán khi tập luyện. Nhờ thế, bạn sẽ duy trì việc tập luyện thường xuyên hơn. 

Lắc vòng có giảm cân không?

      Với những lợi ích của việc lắc vòng kể trên thì lắc vòng có giảm cân không thì Chuyên gia thể dục cho biết, lắc vòng là một trong những bài tập thể dục giảm mỡ bụng đơn giản, mang lại hiệu quả cao mà lại ít tốn kém chi phí nhất. Thực hiện các động tác lắc vòng giúp tác động mạnh vào vòng eo của bạn, hỗ trợ đánh tan mỡ thừa vùng bụng, cho bạn sở hữu vòng 2 thon gọn, săn chắc tự nhiên nhất.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Trong khi lắc vòng, cơ thể của chúng ta sẽ chuyển động theo hình tròn, các cơ ở vùng bụng, hông, tay, chân cùng hoạt động, giúp tiêu hao mỡ thừa bên trong, từ đó giúp vùng bụng và eo thon gọn hơn. Như vậy, thắc mắc lắc vòng có giảm mỡ bụng không được chúng tôi trả là chắc chắn là có. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả giảm mỡ bụng nhanh nhất thì bạn cần kiên trì, nghiêm túc tập luyện ít nhất 30 phút mỗi buổi và thực hiện 3  đến 4 lần 1 tuần.

Chuyên gia thể dục có chia sẻ thêm, bài tập lắc vòng không chỉ có tác dụng giảm mỡ bụng mà còn giúp vòng 1 và vòng 3 của bạn trở nên săn chắc hơn nhờ các chuyển động quanh bụng đi xuống mông và lên ngực, kết hợp với nâng cao tay của vòng lắc. Huấn luyện viên thể dục khuyên bạn nên thực hành bài tập này thường xuyên vừa để giảm mỡ bụng vừa giúp cải thiện vóc dáng, kích thước 2 vòng còn lại tốt nhất.

nguồn: https://sacngockhang.com/