Hậu Sắc Ngọc Khang bị thu hồi: Danh tiếng hay tai tiếng?

136

Sau gần 2 năm thu hồi Công ty HTP nói về việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi thì thương hiệu nhận lại được những gì? Danh tiếng hay tai tiếng? Cùng theo dõi bài phân tích để hiểu rõ hơn vấn đề này!

1. Sắc Ngọc Khang bị thu hồi sản phẩm- Vết “hằn” lần thứ hai

Lần thu hồi năm 2014 của HTP với Sắc Ngọc Khang

Trước khi diễn ra sự kiện thu hồi vào tháng 1/2020 thì cách đó 6 năm cái tên Sắc Ngọc Khang đã từng trở thành tâm điểm chú ý suốt một khoảng thời gian dài về thông tin thu hồi. Lúc này, sản phẩm Mủ trôm Sắc Ngọc Khang bị thu hồi giấy công bố và các sản phẩm lưu thông trên thị trường. 

Người tiêu dùng đã cho rằng Sắc Ngọc Khang làm ăn bát nháo nên sản phẩm không đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng. Thế nhưng khi cơ quan chức năng vào cuộc điều tra xác minh thì đây không phải là sản phẩm của Sắc Ngọc Khang mà là sản phẩm bị làm giả bởi công ty Tân Đại Dương. 

Điều đáng nói ở đây chính là đơn vị này đã sử dụng tên sản phẩm là “Mủ trôm Sắc Ngọc Khang” với hình ảnh, màu sắc, thiết kế giống đến 90%.

Vết “hằn” thứ hai với Sắc Ngọc Khang khi bị thu hồi sản phẩm

Năm ngoái khi thông tin các sản phẩm đến từ công ty HTP bị thu hồi, trong số đó bao gồm hai thực phẩm chức năng Sắc Ngọc Khang một lần nữa tạo nên tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng. 

Mặc dù sau đó Công ty HPT đã có thông cáo báo chí nóivề việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi là do xin số phát hành sản phẩm mới mới thu hồi sản phẩm cũ. Dù nguyên nhân không phải xuất phát từ chất lượng nhưng đối với một số người tiêu dùng thì đây giống như vết hằn thứ hai của thương hiệu này. 

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

2. Nhiều người tiêu dùng vẫn chưa hiểu đúng và đủ

Thời điểm hiện tại đã gần 2 năm Công ty HTP nói về việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người tiêu dùng chưa hiểu đúng và đủ về nguyên nhân của sự việc. Một số người tỏ ra tâm lý e dè với các sản phẩm được cung cấp bởi thương hiệu này nói riêng và Công ty HTP nói chung. 

3. Thay đổi bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Khách hàng cần hiểu rằng, cả hai lần vướng phải lùm xùm thu hồi đều xuất phát từ việc làm nhái thương hiệu và bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Trong chuyện này, Sắc Ngọc Khang hoàn toàn không có lỗi và không có chuyện PR thương hiệu hay chất lượng kém ở đây. 

Mỗi khách hàng khi có nhu cầu về thực phẩm chức năng của Công ty HTP cần tìm hiểu đúng thông tin chính thống trên báo đài, các chuyên gia hay cụ thể nhất là thông tin từ người đại diện Công ty HTP nói về việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi. Tuyệt đối không nên tin vào những thông tin “vịt” mà bỏ lỡ một sản phẩm chất lượng dành cho mình. 

4. Cách mua được Sắc Ngọc Khang chính hãng

Cũng theo phát ngôn của Công ty HTP nói về việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi sản phẩm, người tiêu dùng cần tìm hiểu về cách thức lựa chọn sản phẩm để tránh mua phải hàng giả. Cụ thể, để mua được sản phẩm Sắc Ngọc Khang chính hãng từ Công ty Hoa Thiên Phú, người tiêu dùng cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Mua tại địa chỉ uy tín: Hiện tại, các sản phẩm Sắc Ngọc Khang đã được phân phối trên địa bàn toàn quốc, khách hàng có thể đến trực tiếp các đại lý – nhà phân phối, hiệu thuốc lớn để mua sản phẩm.
  • Kiểm tra sản phẩm: Sắc Ngọc Khang chính hãng là sản phẩm được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Y tế Hoa Thiên Phú có địa chỉ tại số 10 Nguyễn Cửu Đàm, Tân Sơn Nhì, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra những sản phẩm đến từ nhà sản xuất khác đều là hàng nhái thương hiệu.Bên ngoài vỏ hộp sẽ có mã QR để truy xuất nguồn gốc, khách hàng nên sử dụng yếu tố này để kiểm tra hàng chính hãng. 
  • Mua với giá niêm yết: Các sản phẩm Sắc Ngọc Khang chính hãng được bán với mức giá niêm yết, mọi trường hợp chênh lệch nhiều về giá đều là hàng nhái thương hiệu.

Tóm lại, sau 2 năm kể từ thương hiệu Sắc Ngọc Khang bị vướng phải lùm xùm, dù vẫn còn khách hàng chưa hiểu đúng thông tin thu hồi nhưng bằng chất lượng cùng kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường, đơn vị vẫn giữ vững phong độ của mình. Qua thông tin từ Công ty HTP nói về việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi sản phẩm, hy vọng khách có thể cẩn thận trong việc tìm hiểu thông tin cũng như cách lựa chọn sản phẩm chính hãng để Sắc Ngọc Khang tiếp tục phục vụ tốt nhất người tiêu dùng!

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì