Ăn nhiều lạc có béo không

104

Lạc là một món ăn quen thuộc đối với người Việt, không chỉ thường xuyên góp mặt trong các bữa cơm gia đình mà loại thực phẩm này còn có thể chế biến thành nhiều món ăn vặt thơm ngon. Cũng bởi vì dễ ăn như vậy mà nhiều tín đồ yêu thích món ăn này băn khoăn không biết ăn nhiều lạc có béo không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp giúp chị em.

Ăn lạc có béo không?

Ăn nhiều lạc có béo không? Câu trả lời là có. Lạc có tác dụng vỗ béo vì nó là một trong những loại hạt có lượng calo cao nhất. Tuy nhiên, ngoài năng lượng hấp thụ, đậu phộng còn có một vấn đề khác: việc tiêu thụ chúng có thể khó kiểm soát. Nhiều người ăn nhiều đậu phộng hơn mức cần thiết, đặc biệt nếu đó là đậu phộng caramen hoặc đậu phộng rang muối.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Việc ăn đậu phộng có mập không còn tùy thuộc vào cách chị em ăn. Nếu chị em ăn nhiều, lười tập thể dục thì đương nhiên sẽ mập ú nu, còn nếu ăn có chừng mực, hoạt động thể chất thường xuyên thì không có điều gì phải lo lắng.

Cần phải nhìn nhận rằng lạc vẫn là một thực phẩm có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, thậm chí nhiều nghiên cứu cho thấy ăn lạc còn giúp giảm cân nếu biết cách. Do hàm lượng chất xơ có trong lạc khá lớn nên nó giúp ngăn chặn sự hấp thụ hoàn toàn calo. Vì vậy, mặc dù nhiều calo nhưng ăn lạc không làm chị em béo như các loại thực phẩm khác có hàm lượng calo tương tự. 

Phổ biến là món kẹo lạc được coi là món ăn vặt ở nhiều tỉnh phía Bắc. Thanh kẹo lạc cùng 1 cốc nước chè ngon không còn bút pháp nào tả nổi. Tuy nhiên ăn loại kẹo này có thể gây tăng cân bởi thành phần chủ yếu của nó là đường, lạc rang, vừng,….

Ăn lạc luộc có béo không?

Trung bình một người trưởng thành phải ăn khoảng 200g lạc mới thấy no mà cứ mỗi 100g lạc đã cung cấp 567 calo cho cơ thể. Như vậy, với 200g lạc, cơ thể chị em sẽ hấp thụ khoảng 1134 calo. Lượng calo này cao hơn rất nhiều so với lượng calo cần thiết cho cơ thể trong một bữa ăn (600 calo). Như vậy, nếu chị em ăn lạc thay cơm đồng thời không ăn kèm theo bất kỳ thực phẩm nào khác thì hoàn toàn gây béo.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Bên cạnh đó, lạc là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp tiêu hóa chậm hơn và giải phóng đường dần dần vào trong máu nên sau khi ăn có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể trong thời gian dài và giảm cảm giác thèm ăn.

Một nghiên cứu cho thấy, trẻ em ăn lạc hoặc bơ lạc ít nhất 1 lần/ tuần trong vòng 6 tháng đã giảm cân nhiều hơn những trẻ khác. Một nghiên cứu khác cho thấy, khả năng tiêu hao năng lượng của một người sẽ tăng lên 11% sau 19 tuần ăn lạc thường xuyên đồng nghĩa rằng chị em có thể nhanh chóng đốt đi lượng calo dư thừa, điều chỉnh cân nặng.

Tóm lại, ăn lạc nhiều có béo không là do cách ăn của mỗi ngày. Hãy chú ý số lượng cùng cách ăn để tránh ảnh hưởng tới cân nặng của mình.

nguồn: https://sacngockhang.com/